Chủ Nhật, 22 tháng 9, 2013

"Nào ta cùng ký !"

Bần mới nhận được lời mời tham gia ký tên vào bản  "Tuyên bố về thực thi quyền dân sự và chính trị" của một nhóm xứng danh là "Diễn đàn XHDS", ngơ ngác chẳng hiểu chuyện gì.
Nhớ lại trước đây anh chàng Lê Thăng Long sau khi mãn hạn tù cũng đã ra lời kêu gọi tham gia vào Ban sáng lập PTCĐVN với đủ mọi thành phần, đã khiến không ít người từ ngạc nhiên đến hoài nghi, nay lại một nhóm mới với sự yểm trợ của 108 vị được gọi là "nhân sỹ, trí thức" và đương nhiên nhóm ấy không thể thiếu tên các vị trong nhóm "Kiến nghị 72".
Một số bạn đọc của Bần cũng nhận được lời mời này và đồng nhận định,: Phong cách viết trong bản "Tuyên bố lần này" cũng chẳng khác gì những lần trước, tuy có ngắn gọn, súc tích hơn, nhưng cũng rặt một giọng điệu hết sức "cải lương", vậy thì bản này dù được xưng danh là nhóm "Điễn đàn XHDS"cho khác đi, song người chấp bút chắc chẳng ai khác là PGS Tai Ương và GS Chu tiên sư.

Bần ngạc nhiên không hiểu họ dựa vào tiêu chí nào để mời Bần tham gia, chắc trước khi gửi thư mời, họ hẳn đã nhận định vào khả năng có tham gia hay không của Bần để rồi gửi thư. Thôi cứ tự an ủi: Chắc họ muốn có tiếng nói của tầng lớp bần cố nông như Bần đây để cho tổ chức của họ thêm khách quan, đa thành phần.
Ngạc nhiên thứ hai là trong nhóm "yểm trợ" xuất hiện thêm một số nhân vật được gom lại trong cụm mỹ từ "nhân sỹ, trí thức", nhưng rõ ràng thiên hạ đã biết mười mươi đó là thành phần bất hảo như Lý Tống (Hoa Kỳ, vị trí thứ 101, thật khéo cho ai đó sắp xếp Lý Tống ở vị trí này vì đối chiếu Bộ luật Hình sự nước CHXHCNVN đây là tội danh "giết người", quả đúng với tính cách con người này). Thêm nữa các nhân vật như Hoàng Tứ Duy (một ông trùm của tổ chức Việt Tân) cũng được hân hạnh sánh vai cùng các "nhân sỹ, trí thức", thật đáng buồn thay.
Ngạc nhiên nữa là sự kiện ông Lê Hiếu Đằng và Hồ Ngọc Nhuận ra phát kiến và tuyên truyền cho cái "Đảng XHDS" chưa được mấy ai ủng hộ đã gặp phải rất nhiều phản ứng cả hai chiều dư luận, ngay ông Lữ Phương, tuy với lời lẽ nhẹ nhàng cảm thông khi có bài chia sẻ, nhưng rõ ràng đã phản bác, cho rằng việc làm của ông Đằng và ông Nhuận là một việc làm hời hợt, không khả thi, trái hoàn toàn với bản lĩnh, kinh nghiệm về làm chính trị của hai ông. Nay tuyên bố này (Tuyên bố về thực thi quyền dân sự và chính trị) là hình thức cổ vũ cho việc ra đời cái đảng "dzô duyên" ấy thì lại càng khiến người nhận được thư mời thêm buồn cười, thế thì sao người ta có hứng thú mà tham gia được.
Ôi zời, dạo này sao lắm kháng cáo, kiến nghị, tuyên bố, tuyên ngôn ... đến thế, chả biết ký vào đó thì xã hội Việt Nam có dân chủ hơn không? nhân quyền có được thực thi không?
Tuyên bố, tuyên cáo mà thành phần đa dạng thì cũng tốt, càng thể hiện ý chí của nhiều giai tầng xã hội... nhưng đa dạng quá, đa thành phần quá đến mức không còn ranh giới thiện - ác thì liệu có ổn không nhỉ?
Thôi thì xin cảm ơn các vị đã có lời mời, lần này cho Bần tôi khất lại... lần sau nếu có cái nào hay hay mà nó thiết thực một chút, thành phần nó trong sáng một chút thì Bần tôi xin tham gia.
Kính báo để quý vị tường!
Bần Cô Nông

Quý vị tìm hiểu về Tuyên bố về thực thi quyền dân sự và chính trị thì bấm VÀO ĐÂY 
 Còn tham gia thì Bần khuyên nên suy nghĩ cho kỹ nhé !

3 nhận xét:

  1. Tất nhiên là không thể tham gia vào cái gọi là đảng dân chủ xã hội này rồi, toàn những thành phần bất hảo, phản động, toàn tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc, nói xấu Đảng cộng sản, nói xấu nhà nước ta thôi. Bọn này thì có gì mà tốt đẹp chứ, tham gia vào chỉ tổ vạ lây, lại còn bị mang tiếng là có tội với quê hương, với dân tộc mình nữa chứ. Mọi người nên cẩn thận với tổ chức này.

    Trả lờiXóa
  2. Giờ đang học theo mode Mỹ đây mà. Cứ ít lâu lại thấy có kiến nghị, tuyên bố này nọ. Hết kiến nghị 72 đến tuyên bố 258, giờ lại lòi ra "Tuyên bố về thực thi quyền dân sự và chính trị". Tác giả của bản tuyên bố này lại là PSG Tương Lai-một người tích cực nhất hoạt động lợi dụng chống Trung Quốc để tuyên truyền, cổ vũ cho đa nguyên, đa đảng. Xem qua danh sách ký tên, tôi thấy hổ lốn quá. Những kẻ của tổ chwucs khủng bố Việt Tân cũng góp mặt. Ai dám làm đồng đảng cùng bọn khủng bố chứ. Chẳng ai ký tên đâu.

    Trả lờiXóa
  3. Giờ đang học theo mode Mỹ đây mà. Cứ ít lâu lại thấy có kiến nghị, tuyên bố này nọ. Hết kiến nghị 72 đến tuyên bố 258, giờ lại lòi ra "Tuyên bố về thực thi quyền dân sự và chính trị". Tác giả của bản tuyên bố này lại là PSG Tương Lai-một người tích cực nhất hoạt động lợi dụng chống Trung Quốc để tuyên truyền, cổ vũ cho đa nguyên, đa đảng. Xem qua danh sách ký tên, tôi thấy hổ lốn quá. Những kẻ của tổ chức khủng bố Việt Tân cũng góp mặt. Ai dám làm đồng đảng cùng bọn khủng bố chứ. Chẳng ai ký tên đâu.

    Trả lờiXóa

HÃY TRẢ SỰ THẬT CHO LỊCH SỬ!

Những người quan tâm đến Bên Thắng Cuộc của Huy Đức Osin, thì không nên bỏ qua bài viết này.