Thứ Tư, 14 tháng 11, 2012

Chắc là bịa thôi!

 Bần Cố Nông kính gửi đến quý vị suy nghĩ của tác giả Hòa Bình về bức thư "Gửi Chủ tịch nước về vụ bắt giữ Phương Uyên" của 144 trí thức Việt Nam hiện đang được dư luận trong và ngoài nước quan tâm:

 CHẮC LÀ BỊA THÔI

Câu chuyện về bé Phương Uyên thì thế là quá rõ rồi.

Nhưng câu chuyện bức THƯ KHẨN GỬI CHỦ TỊCH NƯỚC VỀ VỤ BẮT GIỮ CÔ PHƯƠNG UYÊN cứ đeo đuổi mình mãi, không biết phải giải thích thế nào. 

* Thứ nhất là chuyện tác giả bức thư.

Qua thông tin trên mạng, nghe nói người chắp bút soạn thảo bức thư đó là giáo sư Tương Lai, làm mình hoang mang quá. 

Chẳng thà bức thư do loại du côn đầu bò như Huỳnh Dái Lệch, Xuân Diêm Dúa, hay khùng khùng chập chập như Thụy The Wall, Thành The Lady viết thì mình tin ngay, chả có gì phải lăn tăn.

Nhưng đằng này giáo sư Tương Lai, một trí thức có tiếng tăm, người từng giữ những vị trí trọng trách trong ngành khoa học xã hội, từng được mời làm tư vấn cho Thủ tướng  Chính phủ, nhẽ đâu lại có thể viết một bức thư tầm phào như vậy. Cho dù gần đây qua nhiều bài viết giáo sư có thể hiện sự bất mãn với chế độ mà ai cũng đọc vị được nó xuất phát từ sự bất mãn cá nhân, nhưng viết ra những lý lẽ thiếu căn cứ, giọng văn hằn học, dẫn dụ lăng nhăng, so sánh bậy bạ như thế thì ngay cả người có học bình  thường, có chút liêm sỉ cũng không làm được, nói gì đến  giáo sư tư duy khoa học, chữ nghĩa đầy mình. 

Mình nghĩ chắc là bịa đặt thôi.

Thông tin trên mạng mà, xưa nay nói đến cụm từ “thông tin qua mạng” thì ai chả biết cứ 10 phần thì hết 5 phần là láo, 4 phần là xạo, và 1 phần ... không rõ thực hư.

* Thứ hai là chuyện cái danh sách người ký.

Có thật vậy không ta? Trừ một nửa là những cái tên bá vơ, trống không thì thôi miễn bàn, nửa kia toàn những trí thức học hàm học vị kinh người, không lẽ lại đi ký một lá thư vớ vẩn như vậy? Hay là họ ký mà không đọc nhỉ? Không lẽ nào, toàn những nhà khoa học tự nhiên - xã hội - nhân văn chứ có phải đám công chức quan liêu đếch đâu mà bảo không đọc vẫn ký. 

Vậy chắc là lại bịa nữa, chứ làm gì lại có những chuyện vô lý như thế. 

Mẹ tiên sư cái “thông tin trên mạng”, chỉ giỏi bịa đặt để dìm hàng các trí thức.

Chứ Việt Nam mình nổi tiếng thông minh nhất nhì thế giới, làm đéo gì có chuyện giáo sư hồ đồ, trí thức lau cha lau chau như thế.
       Chắc là bịa thôi.  P/S : Bài viết này chỉ liên quan đến lá "thư khẩn gửi chủ tịch nước" ngày 30/10/2012 với danh sách 144 người ký, tức lá thư đã được Tư Mã Thiên gọi với cái tên "Ali Phương Uyên và 144 tên cướp" , không liên quan đến lá "thư khẩn gửi chủ tịch nước" ngày 03/11/2012 với danh sách 74 người ký. 

Mặc dù trong bài có dẫn đường link đến nơi post lá thư ngày 30/10/2012, thiết nghĩ nên ghi chú thêm để tránh sự nhầm lẫn nếu vì lý do gì đó đường link không hoạt động.


Hòa Bình
(http://anhtuanwc2007.blogspot.com/2012/11/chac-la-bia-thoi.html) 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

HÃY TRẢ SỰ THẬT CHO LỊCH SỬ!

Những người quan tâm đến Bên Thắng Cuộc của Huy Đức Osin, thì không nên bỏ qua bài viết này.